Bollakökur
- Þeytið egg og sætu þar til blandan er létt og ljós.
- Bætið rjóma og 36% sýrðum rjóma saman við ásamt smjörinu.
- Bætið þurrefnunum saman við.
- Skiptið 2/3 af deiginu í smurð bollakökuform.
- Blandið restinni af deiginu saman við 20 ml af kaffiblöndunni, hrærið saman og hellið ofan á bollakökurnar.
- Bakið í um 20 mínútur á 170° blæstri.
- Kælið vel.
Fylling
- Þeytið saman innihaldinu þar til allt hefur blandast vel saman.
- Þynnið til með kaffiblöndunni þar til hægt er að sprauta fyllingunni með sprautupoka.
- Þegar kökurnar hafa kólnað er gott að stinga miðjuna út með breiðari endanum á sprautustút og moka upp með teskeið.
- Sprautið fyllingunni í gatið og kælið.
Krem
- Þeytið saman rjómaosti, fínmalaðri sætu og vanilludropum.
- Hellið rjómanum varlega saman við og hrærið hægt.
- Þegar rjóminn er allur kominn út í þá er vélin sett á fullan kraft þar til toppar myndast í kreminu.
- Setjið kremið í sprautupoka með fallegum skrautstút og skreytið hverja köku. Fallegt er að sigta dökku kakói yfir kökurnar áður en þær eru bornar fram.
Höfundur: María Krista Hreiðarsdóttir