Skref1
- Toblerone er brætt yfir vatnsbaði.
- 1 dl af rjóma er hitaður upp að suðu í öðrum potti.
- Þegar súkkulaðið er bráðnað er heitum rjómanum hellt yfir og hrært þar til glansandi. Þá er blandan látin standa í skálinni þar til hún hefur kólnað.
Skref2
- Eggjahvítur eru þeyttar með sykri og salti og sett til hliðar.
Skref3
- 1 bolli af rjóma er þeyttur.
- Helmingur rjómans er tekinn til hliðar til skrauts.
- Hinn helmingurinn fer í skál með súkkulaðiblöndunni og eggjahvítunum.
Skref4
- Hrærið hægt og rólega með sleif þar til allt hefur blandast saman.
Skref5
- Blandan er sett í stóra skál eða í 4 litlar skálar og inn í ískáp í 3 kst. í það minnsta.
- Músin geymist upp í 3 daga í kæli.
Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir