Menu
Truflað fajitas með tempura risarækjum

Truflað fajitas með tempura risarækjum

Risarækjur eru í miklu uppáhaldi hjá landsmönnum þessi misserin og ef þið hafið ekki smakkað tempura rækjur er þetta uppskriftin sem þið verðið að prófa! 

Innihald

4 skammtar

Risarækjur

frosnar risarækjur, hráar
fajitas krydd
vatn

Tempura deig

hveiti (½ bolli)
maizena mjöl (½ bolli)
lyftiduft
sjávarsalt
hvítur pipar
sódavatn eða pilsner

Mangó salsa

þroskað mangó
rauðlaukur
grænt chili
ferskur kóríander, magn eftir smekk

Chipotle sýrður rjómi

sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn, 1 dós
chipotle mauk
salt eftir smekk

Steikt grænmeti

rauð paprika
rauðlaukur
ólífuolía
salt og pipar

Meðlæti

litlar tortilla pönnukökur
þroskað avocado í bitum
kokteiltómatar í bitum

Risarækjur

  • Affrystið rækjurnar og setjið í skál ásamt vatni og kryddi og marinerið í 30 mínútur að lágmarki.
  • Blandið saman þurrefnum fyrir tempura deig og hrærið vökvanum saman við. Látið bíða a.m.k. í hálftíma.

Mangó salsa

  • Afhýðið mangóið og skerið í litla bita, setjið í skál.
  • Saxið laukinn, chili og kóríander og setjið saman við.
  • Kælið.

Chipotle sýrður rjómi

  • Setjið hráefnin saman í litla skál og hrærið vel saman.

Steikt grænmeti

  • Skerið papriku og rauðlauk í sneiðar og steikið upp úr ólífuolíu á heitri pönnu.
  • Kryddið með salt og pipar eftir smekk.

Samsetning

  • Dýfið rækjunum út í deigið og djúpsteikið í djúpsteikingarpotti eða í heitri olíu (180°) í þykkbotna potti.
  • Það tekur örskamma stund að steikja rækjurnar, fylgist vel með og setjið beint á eldhúsbréf þegar þær koma úr pottinum.
  • Hitið tortillurnar á þurri pönnu og raðið svo öllu góðgætinu á kökurnar.
  • Mangó salsa, steikt grænmeti, tempura rækjur, tómatar, avocado, chipotle sýrður rjómi og ferskur kóríander yfir.
  • Njótið - njótið - njótið!
Samsetning

Höfundur: Valgerður Gréta Gröndal