Skef 1
- Hitið ofinn í 180 gráður, setjið smjörpappír í eldfast mót um 20x30 cm.
- Setjið Homeblest kex og sykur í matvinnsluvél og fínmalið.
- Bræðið smjör og blandið því saman við með sleif.
- Setjið kexblönduna í eldfasta mótið og þrýstið vel í botninn, gott er að nota glas eða skeið.
- Blakið botninn í 10 mínútur og kælið alveg.
Skref2
- Raðið Twixbitunum jafnt og þétt ofan á kexbotninn.
- Hrærið rjómaostinn þar til hann er orðinn mjúkur og sléttur.
- Bætið kakói og sykri saman við og hrærið vel.
- Setjið eggin saman við og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
- Smyrjið rjómaostablöndunni varlega yfir Twixið, blandan er þykk og því þarf að dreifa varlega úr blöndunni með sleif.
- Bakið í 30 mínútur og kælið svo alveg.
Skref3
- Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði ásamt kókosolíu.
- Hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.
- Hellið súkkulaðinu yfir ostakökuna og setjið í kæli.
- Bræðið því næst dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði, skreytið kökuna með því að sletta því óreglulega yfir hvíta súkkulaðið eða að vild.
- Geymið í kæli þar til bitarnir eru bornir fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir