Aðferð:
- Hrærið saman vatn, sykur og ger í skál og látið standa í um 10 mínútur eða þar til gerið er farið að freyða.
- Setjið ólífuolíu, salt og hveiti saman við, gott er að setja hveitið smátt og smátt saman við.
- Hrærið með hnoðara í nokkrar mínútur þar til deigið hefur sleppt skálinni.
- Setjið deigið í skál, gott er að smyrja skálina að innan með olíu.
- Setjið plastfilmu yfir eða rakt viskastykki og látið deigið lyfta sér í klukkustund.
- Takið deigið úr skálinni og hnoðið, skiptið deiginu niður í 2-3 hluta og rúllið deigið út þannig að það verði ílangt.
- Setjið álegg og bakið við 200 gráðu hita í 12-15 mínútur.
Tyrknesk Pide með sólþurrkuðum tómötum og grillosti
- Smyrjið pestóinu á botninn og dreifið sólþurrkuðum tómötum jafnt yfir.
- Skerið Grillostinn smátt niður og dreifið honum yfir allt.
- Snúið upp á endana á deiginu og brjótið kantana inn, þetta kemur í veg fyrir að osturinn og annað leki út við eldun.
- Bakið við 200 gráður í 12-15 mínútur eða þar til deigið er orðið ljós gyllt og osturinn bráðnaður.
- Gott er setja góða ólífuolíu yfir, smá salt og klettasalat.
Tyrknesk Pide með grænu pestói, tómötum og mozzarella með basilíku
- Smyrjið deigið með pestói, skerið tómata niður í sneiðar ásamt rauðlauk og setjið ofan á pestóið.
- Dreyfið mozzarellakúlum með basilíku jafnt yfir.
- Snúið upp á endana á deiginu og brjótið kantana inn, þetta kemur í veg fyrir að osturinn og annað leki út við eldun.
- Bakið við 200 gráður í 12-15 mínútur eða þar til deigið er orðið ljós gyllt og osturinn bráðnaður.
- Gott er setja góða ólífuolíu yfir, smá salt og klettasalat.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir