Djöflaterta og mjólkurglas – fullkomin samsetning! Uppskriftir af svona klassískri köku eru alveg óteljandi og svipað og með lasagna á Ítalíu, þar sem hver fjölskylda á sér sína uppskrift sem oft á tíðum er haldið leyndri, þá ætlum við ekki að gera það.
Hér er komin okkar uppáhalds djöflaterta. Uppskriftin er ekkert leyndarmál, því hana á ein af skemmtilegri sjónvarpskokkum sem sjást á skjánum, Ina Garten sem kemur fram undir nafninu Barefoot Contessa. Kakan er draumi líkust og við erum á því að hlutföllin í henni séu fullkomin.
hveiti | |
sykur | |
kakó | |
lyftiduft | |
natron | |
salt | |
mjólk eða rjómi | |
olía, t.d. repju-, hnetu- eða isio-olía | |
egg | |
vanilludropar | |
heitt kaffi |
suðusúkkulaði | |
mjúkt smjör | |
eggjarauða | |
vanilludropar | |
flórsykur | |
kaffiduft | |
heitt vatn |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir