Botn
- 3 botnar 26 cm.
- Ofninn hitaður í 175°
- Hveiti, lyftiduft og salt sett í skál og sett til hliðar.
- Smjör, sykur og vanilludropar sett í hrærivélaskál og hrært á meðalhraða í 3 mínútur eða þar til deigið er létt og ljóst.
- Egg sett út í, eitt og eitt í einu og hrært vel á milli.
- Hveitiblandan sett varlega saman við deigið og að lokum mjólkin. Blandið vel en varlega saman.
- Deigið er sett í smurð hringlaga bökunarmót.
- Bakað í um 30 mínútur við 175°C gráða hita.
- Kakan er kæld og kremið búið til á meðan.
Smjörkrem
- Smjör, flórsykur og vanilludropar eru saman í hrærivélaskál og hrært vel saman.
- Rjóminn er settur í lokinn og hrærður saman við. Því lengur sem kremið er hrært, því hvítara verður það.
- Hluti af kreminu er litaður bleikur. Afgangurinn af hvíta kreminu er þá settur í skál til hliðar.
Samsetning
- Kakan er smurð með bleika kreminu og marsbitunum sáldrað yfir hvert lag.
- Kakan er smurð að utan með hvítu kremi og síðan er afgangurinn af bleika kreminu smurður hér og þar á kökunni til að fá skemmtilegt og litríkt útlit.
- Kökuspaði er notaður til að búa til renndur á kremið. Þá er spaðinn renndur meðfram kökunni í hringi, lag eftir lag.
- Kakan er skreytt með fíngerðu perluskrauti.
Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir