Skref1
- Setjið kanilkex og hafrakex í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað.
- Bræðið smjör á pönnu yfir meðalháum hita ásamt kexinu, hrærið stanslaust þar til smjörið hefur náð að bráðna alveg.
- Steikið kexið örlítið lengur á pönnunni en passið að það brenni ekki.
- Hellið kexblöndunni í hringlaga form ca. 24 cm stórt og þrýstið því vel niður í botninn og upp á hliðar formsins.
- Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta kexinu vel niður.
Skref2
- Þeytið rjómann og hrærið saman við skyrið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Hellið skyrblöndunni yfir kexbotninn og sléttið út með sleif.
Skref3
- Þekið kökuna með bláberjasultu og bláberjum.
- Þeir sem vilja skreyta hana örlítið meira þá er fallegt að sigta flórsykur yfir kökuna áður en hún er borin fram.
- Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir