Skref1
- Setjið Lu kex í matvinnsluvél og hakkið þar til kexið er orðið fínmalað.
- Bræðið smjör og hellið saman við kexið og hrærið vel saman.
- Hellið kexblöndunni í hringlaga form um 24 cm stórt og þrýstið því vel niður í botninn og upp á hliðar formsins.
- Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta kexinu vel niður.
- Setjið formið inn í ísskáp á meðan þið undirbúið skyrblönduna.
Skref2
- Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði og hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg og kælið.
- Þeytið rjóma og hrærið saman við vanilluskyrið.
- Setjið vanillusykur og flórsykur saman við og hrærið.
- Hellið því næst hvíta súkkulaðinu saman við og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
Skref3
- Hellið skyrblöndunni yfir kexbotninn og sléttið út með sleif.
- Grófsaxið möndlur og Toblerone og setjið jafnt og þétt yfir kökuna.
- Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir