Menu
Villtur lax ceviche með ferskri límónusósu og mexíkóskum flögum

Villtur lax ceviche með ferskri límónusósu og mexíkóskum flögum

Sumarlegur, litríkur og ljúffengur smáréttur sem skemmtilegt er að bera fram.

Innihald

6 skammtar

Hráefni

villtur lax eða silungur, skorinn í litla teninga
þurrt hvítvín
safi úr 1 límónu
safi úr 1/2 sítrónu
safi úr 1/2 appelsínu
lítill laukur, skorinn í þunna strimla
hvítlauksrif, skorið í þunnar sneiðar
litlar lárperur, skornar í litla ferninga
rauð paprika, skorin í litla teninga
grænt chili, fínsaxað
handfylli af kóríander, saxað
sjávarsalt eftir smekk

Límónusósa

sýrður rjómi, 18 eða 36% frá Gott í matinn
börkur af 1/2 - 1 límónu, fer eftir smekk
örlítill límónusafi

Villtur lax ceviche

  • Setjið hvítvín, laukana og safana af sítusávöxtunum í fat. Hrærið.
  • Látið laxabitana saman við.
  • Geymið í kæli í a.m.k. þrjá tíma eða yfir nótt. Ef þið geymið laxinn í leginum yfir nótt er gott að fjarlægja laukinn eftir átta tíma.
  • Hellið leginum af laxinum og pillið laukana í burtu.
  • Blandið laxinum varlega saman við grænmetið og smakkið til með sjávarsalti.
  • Berið fram með límónusósu og mexíkóskum flögum.

Límónusósa

  • Hrærið upp í sýrða rjómanum og smakkið til með límónuberki og límónusafa.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir